Hội thi gói, nấu bánh chưng “Chào xuân kỷ hợi 2019”
Cập nhật lúc 11:12, Thứ năm, 24/01/2019 (GMT+7)
Ngày 24 tháng 01 năm 2019 Học viện nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi gói, nấu bánh chưng “Chào xuân kỷ hợi 2019”.
Nhằm tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể cán bộ viên chức sau một năm miệt mài công tác, học tập và đạt được nhiều thành công. Là dịp ôn lại và khắc sâu thêm những truyền thống tốt đẹp về ngày tết cổ truyền dân tộc. Ngày 24 tháng 01 năm 2019 Học viện nông nghiệp Việt Nam tổ chức cuộc thi gói, nấu bánh chưng “Chào xuân kỷ hợi 2019”.
Từ sáng sớm tại Khoa Kinh tế & PTNT các thầy, cô tham gia thi đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, phân công cụ thể nhiệm vụ tới từng thành viên: Người chuẩn bị lá dong, lạt; người chuẩn bị thực phẩm; ai khéo tay nhất thì tranh thủ luyện lại “tay nghề” để trực tiếp tham gia gói bánh,... không khí thật khẩn trương và đầm ấm.
Sau thời gian ngắn so tài, những chiếc bánh chưng được gói khá vuông vức như từ bàn tay của những người làm bánh chuyên nghiệp,…
Hội thi gói bánh chưng dịp Tết thể hiện nét đẹp truyền thống, khởi nguồn cho đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam; lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta