Khi nhân lực là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp thì vai trò quan trọng của bộ phận quản lý nguồn nhân lực ngày càng được khẳng định. Theo xu hướng chung, các doanh nghiệp chuyển từ “tiết kiệm chi phí lao động để giảm giá thành” sang “đầu tư nguồn nhân lực để có lợi thế cạnh tranh hơn, lợi nhuận cao hơn và hiệu quả hơn”. Các tổ chức, cả trong khu vực công và tư, đều đứng trước những thử thách lớn trong việc thu hút, duy trì và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực. Cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao của những người làm việc trong lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực chính là động lực thu hút và thúc đẩy sinh viên đăng ký theo học ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực.

Vị trí việc làm

Cử nhân Quản lý và phát triển nguồn nhân lực được đào tạo tại Học viện nông nghiệp Việt Nam có đủ trình độ và năng lực để đảm nhận công việc ở nhiều vị trí khác nhau:

- Cán bộ, chuyên viên tuyển dụng nhân sự, quản lý đào tạo nguồn nhân lực, chuyên viên phụ trách về chính sách, đãi ngộ đối với người lao động, chuyên viên phụ trách bảo hiểm xã hội…tại các cơ quan nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp tư nhân; đồng thời có cơ hội thăng tiến lên các vị trí như trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự, phó tổng giám đốc phụ trách nhân sự;

- Giảng viên, chuyên gia, cán bộ nghiên cứu về quản lý và phát triển nguồn nhân lực, quản lý lao động trong các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm nghiên cứu;

- Cán bộ quản lý, cán bộ tư vấn liên quan tới phát triển nguồn nhân lực trong các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, phát triển con người;

- Làm việc tại các công ty chuyên tuyển dụng, các head-hunter chuyên nghiệp.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam - cơ hội học tập và thành đạt

Sinh viên khi theo học ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực tại Học viện nông nghiệp Việt Nam được nghiên cứu, học tập tại ngôi trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại ở tất cả các giảng đường: điều hòa, máy chiếu, wifi…với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như: Đức, Úc, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng với tổng trị giá hàng năm lên đến 30 tỷ đồng, bao gồm học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó từ Học viện, doanh nghiệp, cựu sinh viên thành đạt; được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội sôi nổi và các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Từ năm 2019 đến năm 2022, Học viện triển khai dự án tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế do WB tài trợ

Đội ngũ giảng viên Khoa Kinh tế & PTNT có trình độ cao và tâm huyết với nghề với 2 GS.TS., 20 PGS. TS. và trên 50% TS. được đào tạo từ các nước tiên tiến

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Quản lý và phát triển nguồn nhân lực được phát triển kỹ năng quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết vấn đề nhân sự, nghệ thuật lãnh đạo, nhằm hướng tới việc quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả trong một thế giới hiện đại và hội nhập. Ngoài ra, người học còn được trang bị kỹ năng nghiên cứu khoa học và có thể tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0961926639, 0961929939

Facebook: m.me/tuyensinhvnua.edu.vn

Website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nganh-quan-ly-va-phat-trien-nguon-nhan-luc/